close

Ngay dưới đây là danh sách món ngon mỗi ngày sẽ được chia sẻ, đó là cách làm thịt trâu xào nấm ko chỉ được mọi người biết đến là món ăn thơm ngon, tẩm bổ mà nó còn cực kì dễ chế biến. Sự hài hòa hài hòa của những loại gia vị hòa quyện mang giết trâu và nấm, làm món ăn càng trở thành hấp dẫn. Hơn thế nữa, bạn hoàn toàn mang thể sử dụng phổ quát cái nấm khác nhau khi chế biến để phục vụ hương vị mới lạ, đa dạng.

Hãy thử vào bếp và thực hành làm món ăn cuốn hút này cho cả gia đình cộng thưởng thức, đảm bảo bạn sẽ nhận được ko ít những lời khen từ những thành viên. Giết mổ trâu xào nấm ko chỉ giúp kích thích vị giác mà còn đem lại cho quý khách phổ thông trải nghiệm thú vị.

kết thúc các món ngon từ giết thịt trâu có món giết thịt trâu xào nấm này. Cộng chúng tôi Phân tích kĩ hơn về bí quyết chế biến món giết trâu xào thơm phức ngon cơm này. Qua bài viết dưới đây để tích lũy thêm kinh nghiệm, cùng lúc tăng tay nghề đun nấu cho bản thân nhé!

bí quyết chọn giết trâu tươi ngon
thịt trâu là vật liệu đặc trưng quan trọng của món ăn. Cho nên, bạn cần chú ý Nhìn vào để tậu được miếng giết thịt đảm bảo chất lượng cho món ăn thêm phần cuốn hút.

giết mổ trâu còn tươi thường có màu đỏ đậm, khi tiêu dùng tay ấn nhẹ vào thì miếng giết mổ vẫn giữ được độ đàn hồi phải chăng.
Nên chọn làm thịt nạc thăn, nạc vai hay bắp đùi. Các phần làm thịt này mang đặc điểm là săn chắc, vị ngọt hơn. Tương tự, khi chế biến, món ăn sẽ ngon hơn.

nguyên liệu giết mổ trâu xào nấm
các vật liệu cần chuẩn bị phần lớn bao gồm:

500g làm thịt trâu
300g nấm rơm
200g nấm xoa vàng
150g hành lá, rau mùi
một củ cà rốt
một củ hành tây
5 trái ớt sừng đỏ
Hành khô, tỏi
những gia vị khác: mì chính, nước mắm, hạt nêm, ớt bột, dầu ăn, hạt tiêu.

các bước chế biến món làm thịt trâu xào nấm
Bước 1: Sơ chế làm thịt trâu
thịt trâu đem rửa sạch, dùng dao sắc thái thành từng lát mỏng bản to theo thớ giết.

Tiếp theo, cho phần giết đã thái vào trong loại bát lớn cộng một thìa hành tỏi băm, nửa thìa hạt nêm, ½ thìa nước mắm, nửa thìa hạt tiêu, ½ thìa bột ngọt, một thìa dầu ăn.

sử dụng đũa trộn đều cho làm thịt trâu ngấm gia vị, rồi để im trong vòng 15-20 phút.

Bước 2: Sơ chế những mẫu nấm
Nấm rơm: Cắt chân, rửa sạch rồi ngâm với nước vo gạo hoặc nước muối pha loãng khoảng 10 phút để nấm được trắng, đồng thời mẫu bỏ hết được bụi bẩn và 1 số vi khuẩn còn bám trên bề mặt. Cuối cùng bạn vớt ra cho ráo nước.

Nấm thoa vàng: Cũng giống như bí quyết sơ chế nấm rơm, bạn cũng cắt bỏ chân, sau đó tách từng cây nấm ra đem rửa sạch và ngâm vào nước gạo hoặc nước muối pha loãng trong vòng 10 phút. Để tiết kiệm thời kì, bạn cũng sở hữu thể ngâm nấm xoa vàng chung sở hữu nấm rơm.

Bước 3: Sơ chế những nguyên liệu khác
Hành khô và tỏi: Bóc vỏ, khiến sạch rồi băm thật nhuyễn.

Cà rốt: Gọt sạch vỏ, đem rửa sạch, sau đấy khéo léo tỉa thành từng lát hoa mỏng giả dụ muốn. Còn nếu ko với thời kì, bạn với thể thái thành những lát mỏng vừa ăn.

Hành lá, rau mùi: Bạn nhặt và rửa sạch bằng nước, thái thành khúc, mỗi khúc dài khoảng 3cm.

Hành tây: Bóc vỏ, rửa sạch thái múi cau, đừng quên tách rời chúng ra từng lớp.

Ớt sừng đỏ: Cũng đem rửa sạch, chọn một trái sử dụng để tỉa hoa trang trí, những trái còn lại thì thái lát vừa ăn.

Bước 4: Chế biến món ăn
trước tiên, bạn cho dầu vào chảo phi thơm phần hành tỏi băm nhuyễn, rồi cho tiếp giết mổ trâu vào đảo nhanh tay có lửa lớn, tới khi thịt tái thì tắt bếp, trút ra đĩa.

Vẫn tiêu dùng loại chảo ấy, bạn cho cà rốt vào đảo nhanh tay rồi tiếp tục cho nấm rơm, nấm xoa vàng vào cùng lúc. Sau đấy, nêm thêm 1 thìa mì chính, nửa thìa ớt bột, 1,5 thìa hạt nêm, đảo đều tay mang ngọn lửa vừa phải.

khi hỗn hợp nấm và cà rốt đã ngấm gia vị, bạn tiếp diễn cho phần thịt bò xào tái và hành tây vào xào chung. Rưới đều 1 thìa dầu ăn lên trên để món ăn thêm phần bóng bẩy và quyến rũ.

Đảo thêm vài lần nữa là bạn mang thể tắt bếp được rồi. Rút cục, bạn cho thêm hành lá vào lúc vừa tắt bếp. Độ nóng của chảo sẽ làm hành lá vừa chín mà vẫn giữ được màu xanh tươi cực kì đẹp mắt.

Bước 5: hoàn tất và thưởng thức
Chuẩn bị một dòng đĩa thật đẹp để bày món giết mổ bò xào nấm ra, sau đấy dàn đều.

Xếp trái ớt đã được tỉa hoa ở giữa và rắc lên trên một đôi lát ớt cùng rau mùi cắt khúc. Như vậy, sẽ tạo nên những màu sắc hấp dẫn càng kích thích vị giác và khiến bất cứ người nào nhìn thấy là chỉ muốn ăn liền.

1 số lưu ý lúc chế biến món giết thịt trâu xào nấm
thịt trâu xào nấm là món ăn mặn nên bạn sở hữu thể tiêu dùng ăn kèm với cơm trắng.
Nên thưởng thức khi còn nóng để cảm nhận hết hương vị thơm ngon mà món ăn mang đến.
ko nên xào thịt trâu quá kĩ sẽ làm cho mất đị độ mềm, ngọt bỗng nhiên của thịt.
Đừng bỏ lỡ: bí quyết giết thịt trâu khô

Trên đây là công thức nấu ăn chi tiết giúp bạn thuận tiện chế biến được món giết thịt trâu xào nấm thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình cộng thưởng thức!

arrow
arrow
    全站熱搜

    monngonaz 發表在 痞客邦 留言(0) 人氣()